Mercedes-Benz giới thiệu mẫu xe ý tưởng A Sedan tại triển lãm Ô tô Quốc tế Thượng Hải bên cạnh giới thiệu phiên bản face-lift mới của chiếc S-Class. Mẫu xe này cho người xem có được một góc nhìn mới về thế hệ tiếp theo của dòng A-Class, đặc biệt là sự xuất hiện thêm phiên bản sedan 4 cửa 5 chỗ ngồi do hiện tại phân khúc này mới chỉ có dòng xe hatchback.

MERCEDES-A-CLASS-SEDAN (8)

Từ thành công của ngôn ngữ thiết kế xe hiện thời mang tên sensual purity, Mercedes-Benz đưa những đường nét với dáng vẻ mạnh mẽ hơn vào chiếc concept A, tối giản một số chi tiết khiến xe trở nên gọn gàng, bớt đi phần nào những thành phần bo tròn mạnh

MERCEDES-A-CLASS-SEDAN (7)

Nhìn thoáng chiếc concept A mang thiên hướng giống với chiếc CLA hiện thời, nhưng dáng vẻ của chiếc sedan vẫn hiện rõ qua cột C không bo tròn về phía sau quá mạnh. Ba thành phần cơ bản của một chiếc xe sedan gồm phần đầu chứa động cơ, khoang người ngồi và khoang để đồ thể hiện rất rõ ràng. Kích thước của concept A sedan theo tiết lộ là 4.570 x 1.870 x 1.462 mm, các thông số đều nhỏ hơn CLA (4.630 x 1.777 x 1432 mm) nhưng lớn hơn BMW 1-Series sedan là 4.456 x 1.803 x 1.446 mm.

MERCEDES-A-CLASS-SEDAN (6)

Mẫu concept A cũng có lưới tản nhiệt panamericana mà Mercedes-Benz đang áp dụng trên mẫu Mercedes-AMG GT cùng những đường gân nổi trên nắp ca-pô đặc trưng. Đèn pha với cấu trúc hình lưới tạo hình giống như một tác phẩm điêu khắc tỉ mỉ khi được nhìn từ bên ngoài tạo nên sự tương phản mạnh. Cấu trúc lưới trong các bóng đèn được phủ sơn UV tạo hình sáng tia cực tím, có thể biến đổi màu sắc tuỳ vào môi trường ánh sáng xung quanh. Phần đèn hậu được thiết kế sắc cạnh hơn, cân đối ở mặt sau với cấu trúc LED viền nổi khối phát sáng quen thuộc.

MERCEDES-A-CLASS-SEDAN (5)

Việc Mercedes-Benz chọn Thượng Hải làm nơi giới thiệu mẫu xe ý tưởng này cũng tương tự như cách BMW mang tới mẫu xe Compact Sedan tại triển lãm Quảng Châu năm 2015. Có lẽ khi ra mắt phiên bản thương mại A-Class sedan mới sẽ cạnh tranh cùng BMW 1-Series sedan, nhiều khả năng Mercedes-Benz sẽ phân phối ra nhiều thị trường hơn.

MERCEDES-A-CLASS-SEDAN (4) MERCEDES-A-CLASS-SEDAN (3) MERCEDES-A-CLASS-SEDAN (2) MERCEDES-A-CLASS-SEDAN (1)